Thế giới các loài hoa|Tuesday, July 29, 2014
Bạn đang ở: Home » Thế giới hoa » Hoa thuỷ tiên vàng

Hoa thuỷ tiên vàng 

images

Hoa thủy tiên vàng còn được gọi là cây trường thọ, thủy tiên, Paperwhite và “nhà thơ của Hower. Tên của loài này là chi thủy tiên, mỗi  hoa thủy tiên vàng là một chi thủy tiên nhưng không phải tất cả chi thuỷ tiên đều là hoa thuỷ tiên vàng. Thủy tiên là tên thực vật cho các chi. Cái tên “hoa thủy tiên vàng” thường được sử dụng cho hoa đơn, từng bông riêng lẻ.

images

Cái tên “thủy tiên” xuất phát từ thần thoại Hy Lạp. Một nữ thần, đã yêu nam thần Narcissus người Hy Lạp nhưng Narcissus chỉ yêu chính mình và từ chối nàng. Nàng đã qua đời với một trái tim tan vỡ. Narcissus thích ngắm ảnh  của mình phản chiếu trên hồ nước, đứng đó và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bản thân. Các vị thần sau đó đã tức giận với chàng ta và biến Narcissus thành một bông hoa mang tên chàng – hoa thủy tiên.

images (1)

Hoa thuỷ tiên có sáu cánh hoa xếp theo một hình dạng ngôi sao với nhị hoa hình loa kèn trompet ở  trung tâm hướng ra ngoài. Cành hoa duy nhất là 30 – 50 cm (12-20 inch) dài, thân hoa thường ngắn hơn. Mỗi bông hoa khác nhau về kích thước và màu sắc tùy thuộc vào sự đa dạng. Hiện có hơn 25.000 giống của hoa thủy tiên với nhiều màu sắc khác nhau: vàng, trắng, hồng peachy, cam, và nhị sắc. Hoa thuỷ tiên vàng khi nở toả ra hương thơm rất diệu.

tải xuống

Hoa thuỷ tiên vàng có ý nghĩa: “ Mặt trời luôn chiếu sáng khi em ở bên anh “, biểu thị cho tình yêu đơn phương ,lòng yêu mến, kính trọng.Là loài hoa thường được dành cho những ai sinh vào tháng Ba.

 


Bài viết liên quan:

Gởi 1 phản hồi